tay trang quan ao 9

Chỉ nhờ các mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ luôn giữ được quần áo bền màu, chuẩn phim như vừa mới mua.

1. Tẩy sạch vết bẩn bám trên quần áo

mac quan ao ca doi ma khong biet 7 meo than thanh giu do nhu moi nay thi song that uong phi 5
Quần áo sạch bẩn với chanh và muối trắng

Quần áo mặc lâu ngày bị ố hay chẳng may bị dính bẩn, đặc biệt là các trang phục vỉa trắng sẽ khiến bạn e ngại phảo mặc chúng vào lần sau. Để tẩy sạch các vệt “xấu xí”, cứng đầu này, bạn có thể dùng một ít muối, chanh và bột. Thực hiện theo hướng sau là được:

Bước 1: Bạn có 2l nước sạch vào nồi, đun sôi rồi đổ vào chậu không. Nếu bạn cần tẩy khoảng 3-4 chiếc quần áo, hãy hòa tan nước nóng với ½ cốc bột giặt, nước cốt 3 quả chanh và thêm một thìa muối trắng.

Bước 2: Đem quần áo ngâm trong hỗn hợp vừa tạo khoảng 30 phút rồi giặt và giũ như thao tác thông thường. Giặt khoảng 3-4 lượt nước, không nên giặt quá nhiều kẻo vải bị xơ.

Bước 3: Sau khi giặt xong, bạn phơi quần áo ở nơi thoáng gió tới khi khô thì thu về.

2. Giữ quần áo không bị phải, tránh xước vải

mac quan ao ca doi ma khong biet 7 meo than thanh giu do nhu moi nay thi song that uong phi 3
Sử dụng oxy già để khiến vải bền màu

Có rất nhiều món đồ khi mua về bạn đem giặt ngay thường bị phai do màu nhuộm kém chất lượng và nhiều trường hợp, bạn giặt quá nhiều lần khiến chất liệu quần áo dễ bị bạc màu. Với những lần như vậy, hãy lấy ngay oxy già và bột giặt theo cách này để giữ màu quần áo tốt nhất và đảm bảo chất lượng vải luôn như mới.

Bước 1: Đổ 2.5l nước ấm vào chậu rồi hòa vào đó ¼- ½ thìa oxy già cùng với tỉ lệ bột giặt tương đương. Chú ý khuấy cho bột giặt tan đều.

Bước 2: Ngâm quần áo trong hỗ hợp trên từ 20-30 phút rồi giặt với nước và xả sạch.

Bước 3: Phơi quần áo ở chỗ thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp.

4. Làm mềm quần áo

Nếu cho rằng, chỉ có nước xả vải mới có thể khử mùi hôi và khiến vải mềm mại hơn thì bạn nhầm rồi nhé. Chí với vài nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn có thể tự chế hỗn hợp làm mềm vải thủ công, lại làm sạch quần áo và giữ cho trang phục bền màu.

mac quan ao ca doi ma khong biet 7 meo than thanh giu do nhu moi nay thi song that uong phi 2
Làm mềm áo quần với giấm trắng

Hãy pha loãng 1 thìa canh giấm trắng với 1l nước sạch chung vào chậu. Sau đó, ngâm quần áo trong dung dịch giấm loãng 30 phút rồi đem giặt bằng nước sạch.

5. Giữ đồ jeans bền

Tuy khó tin nhưng trên thực tế, với áo quần chất liệu jeans hoặc denim, bạn chỉ nên giặt sau khi mặc đồ khoảng 3 – 4 lần, không nên vừa mặc xong đã giặt ngay. Giặt đồ jeans, denim quá nhiều không những làm bạc màu vải mà còn làm mất dáng trang phục nữa đấy!

mac quan ao ca doi ma khong biet 7 meo giu do nhu moi nay thi song that uong phi 4
Giữ đồ jeans bền

6. Treo quần áo đúng cách

Không phải móc nào cũng có thể treo quần áo. Với các trang phục vải mềm, dễ tạo nếp mà không có dây treo bên trong hoặc đồ len, bạn nên vắt ngang chúng qua móc rồi treo lên. Hoặc, bạn có thể sử dụng các loại móc có kẹp đối với cá thiết kế cổ rộng để tránh bai, dão.

mac quan ao ca doi ma khong biet 7 meo giu do nhu moi nay thi song that uong phi 5
Treo quần áo đúng cách

7. Cách bảo quản quần áo

Với quần áo bình thường: Nếu không phải chất liệu đặc thù, bạn có thể gập quần áo như thường rồi cất vào tủ. Tuy nhiên, nếu chất liệu vải đặc biệt, hãy sử dụng móc treo như mẹo số 6.

mac quan ao ca doi ma khong biet 7 meo giu do nhu moi nay thi song that uong phi 6
Cách bảo quản quần áo

Với quần áo văn phòng: Để giữ quần áo vest, blazer hay quần âu không bị mất dáng hoặc tạo nếp, tốt nhất bạn nên cho chúng vào túi có khóa kéo rồi treo trong tủ, tránh gấp lại. Nếu muốn gấp quần âu, bạn cần tuân thủ đúng cách gấp. Thay vì lấy điểm giữ cạp quần làm trung tâm rồi gập lại như bình thường, bạn nên xác định ly quần giữa 2 ống, vuốt phẳng quần dọc theo đường ly rồi mới gập lại.

You May Also Like

9 chiếc váy tuyệt đẹp mà cô gái nào cũng cần có trong tủ đồ

Contents1. Tẩy sạch vết bẩn bám trên quần áo2. Giữ quần áo…

Thời trang công sở với sao Việt

Contents1. Tẩy sạch vết bẩn bám trên quần áo2. Giữ quần áo…

Váy công sở sát nách duyên dáng

Contents1. Tẩy sạch vết bẩn bám trên quần áo2. Giữ quần áo…

Váy công sở thời trang Hàn Quốc

Contents1. Tẩy sạch vết bẩn bám trên quần áo2. Giữ quần áo…