in

Mặc quần áo cả đời mà không biết 7 mẹo “thần thánh” giữ đồ như mới này thì sống thật uổng phí

Chỉ nhờ các mẹo đơn giản dưới đây, bạn sẽ luôn giữ được quần áo bền màu, chuẩn phim như vừa mới mua.

 

  1. Tẩy sạch vết bẩn bám trên quần áo

 

Quần áo sạch bẩn với chanh và muối trắng

 

 

Quần áo mặc lâu ngày bị ố hay chẳng may bị dính bẩn, đặc biệt là các trang phục vỉa trắng sẽ khiến bạn e ngại phảo mặc chúng vào lần sau. Để tẩy sạch các vệt “xấu xí”, cứng đầu này, bạn có thể dùng một ít muối, chanh và bột. Thực hiện theo hướng sau là được:

Bước 1: Bạn có 2l nước sạch vào nồi, đun sôi rồi đổ vào chậu không. Nếu bạn cần tẩy khoảng 3-4 chiếc quần áo, hãy hòa tan nước nóng với ½ cốc bột giặt, nước cốt 3 quả chanh và thêm một thìa muối trắng.

Bước 2: Đem quần áo ngâm trong hỗn hợp vừa tạo khoảng 30 phút rồi giặt và giũ như thao tác thông thường. Giặt khoảng 3-4 lượt nước, không nên giặt quá nhiều kẻo vải bị xơ.

Bước 3: Sau khi giặt xong, bạn phơi quần áo ở nơi thoáng gió tới khi khô thì thu về.

 

2. Giữ quần áo không bị phải, tránh xước vải

 

Sử dụng oxy già để khiến vải bền màu

 

Có rất nhiều món đồ khi mua về bạn đem giặt ngay thường bị phai do màu nhuộm kém chất lượng và nhiều trường hợp, bạn giặt quá nhiều lần khiến chất liệu quần áo dễ bị bạc màu. Với những lần như vậy, hãy lấy ngay oxy già và bột giặt theo cách này để giữ màu quần áo tốt nhất và đảm bảo chất lượng vải luôn như mới.

Bước 1: Đổ 2.5l nước ấm vào chậu rồi hòa vào đó ¼- ½ thìa oxy già cùng với tỉ lệ bột giặt tương đương. Chú ý khuấy cho bột giặt tan đều.

Bước 2: Ngâm quần áo trong hỗ hợp trên từ 20-30 phút rồi giặt với nước và xả sạch.

Bước 3: Phơi quần áo ở chỗ thoáng gió, tránh ánh nắng trực tiếp.

 

4. Làm mềm quần áo

Nếu cho rằng, chỉ có nước xả vải mới có thể khử mùi hôi và khiến vải mềm mại hơn thì bạn nhầm rồi nhé. Chí với vài nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn có thể tự chế hỗn hợp làm mềm vải thủ công, lại làm sạch quần áo và giữ cho trang phục bền màu.

 

Làm mềm áo quần với giấm trắng

 

Hãy pha loãng 1 thìa canh giấm trắng với 1l nước sạch chung vào chậu. Sau đó, ngâm quần áo trong dung dịch giấm loãng 30 phút rồi đem giặt bằng nước sạch.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Làm trắng da bằng lòng trắng trứng gà đơn giản

Xinh đẹp và lôi cuốn hơn nhờ những thói quen này