cach giai quyet thong minh khi gap ke gay roi o thang may scaled

Tình trạng phụ nữ bị quấy rối ở nơi công cộng nay không còn là điều gì quá xa lạ. Và ở một không gian kín như thang máy càng tạo điều kiện cho điều đó xảy ra. Do vậy, mỗi người cần trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng riêng để bảo vệ bản thân khỏi những kẻ biến thái.

cach giai quyet thong minh khi gap ke gay roi o thang may scaled

Thang máy là phương tiện di chuyển chủ yếu ở những toà nhà cao tầng. Khi bước vào thang máy là bước vào một không gian kín. Do vậy, việc đề phòng, cảnh giác những vị khách không thân thiện khi sử dụng thang máy là hết sức cần thiết với bất kỳ người phụ nữ nào.

Hãy tham khảo một số cách dưới đây khi đi thang máy để đảm bảo an toàn cho bản thân:

– Sử dụng túi xách, cặp chéo,… bất kỳ vật dụng gì bạn mang theo có thể che chăn những nơi nhạy cảm, điểm yếu trên cơ thể để tránh việc bạn bị va chạm, quấy rối mà có khi chính bạn cũng không biết.

– Nói thật to, ngăn chặn ngay hành vi của tên quấy rối. Việc bạn im lặng, không nói gì chính là cách bạn ứng hộ, vô tình tiếp tay cho hành động sai trái của những người không tốt.

– Hãy lên tiếng ngay khi có người khác xâm phạm, làm những hành động khiếm nhã với bạn để bảo vệ bản thân cũng như để nhắc nhở những người xung quanh đề phòng hơn trong quá trình sử dụng thang máy.

thang may
Không nên chăm chú vào điện thoại khi đi thang máy.

– Các cô gái đi thang máy một mình với người lạ, đừng chăm chú vào điện thoại vì sẽ không quan sát được hành động của đối phương. Nếu thấy chỉ có mình với một đối tượng lạ trông có vẻ không được ổn lắm, thì tốt nhất không nên bước vào thang máy, chịu khó đợi thang khác.

– Nếu đang đứng ở trong thang máy thì ngay lập tức bấm nút chuông báo để bảo vệ hay quản lý toà nhà đến ngay, đồng thời hô to lên để tên biến thái lo sợ.

– Thông thường những tên quấy rối khi đi trong thang máy hay nhiều nơi công cộng khác thường chú ý tới những người có ngoại hình đẹp, bắt mắt và diện những bộ trang phục hở hang, táo bạo…, bởi vậy để tránh việc những đối tượng xấu này gây ảnh hưởng tới bạn, hãy mặc những bộ trang phục kín đáo, dày dặn để không kích thích kẻ xấu có thêm động lực để xâm hại tới bạn.

– Khi bước vào cabin thang máy bạn hãy lựa chọn một vị trí an toàn nhất để đứng tránh tình trạng bị quấy rồi. Nếu không may gặp phải kẻ quấy rối cố tình bám theo bạn hãy nhấn nút thang máy tầng gần nhất để ra khỏi thang máy.

nhung dieu phu nu nen lam khi bi nguoi la quay roi trong thang may 144229

Những điều phụ nữ nên làm khi bị người lạ quấy rối trong thang máy

– Khi đang ở nơi công cộng có người lạ làm một vài hành động bất thường như tiến lại gần, nhìn bạn liên tục, áp sát người vào bạn…, bởi đó có thể là dấu hiệu chúng đang chú ý, nhắm tới bạn. Do vậy, cần tỉnh táo và đề phòng để tránh tối đa việc bạn bị chúng quấy rối tới mình.

– Nếu không may bị quấy rối hoặc phát hiện có kẻ quấy rối khi đi thang máy bạn cần dũng cảm chỉ mặt kẻ quấy rối. Đây là cách giúp bạn nhận được sự giúp đỡ, đồng thời cũng cảnh báo, bảo vệ những người khác cùng sử dụng thang máy để không trở thành nạn nhân của chúng.

You May Also Like

Các thực phẩm mẹ không nên ăn khi cho con bú

Vừa ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ, chế độ dinh dưỡng hàng…

Quy tắc về đồ lót cho trẻ mà các mẹ bỉm sữa nên biết

Trong thời buổi tội phạm ấu dâm ngày càng tinh vi và…

Những ngày lễ của gia đình

  Mỗi gia đình đều có những ngày lễ riêng, đánh dấu…

Tại sao các cô gái “xấu xa” lại hạnh phúc hơn những cô gái “tốt bụng”

Jill P. Weber, một nhà tâm lý học ở Washington, tuyên bố…