Tại sao các cô gái “xấu xa” lại hạnh phúc hơn những cô gái “tốt bụng”

Jill P. Weber, một nhà tâm lý học ở Washington, tuyên bố rằng từ khi còn rất trẻ một cô gái luôn cố gắng làm cho môi trường xung quanh của họ cảm thấy hạnh phúc hơn. Họ học hành vi tốt dễ dàng hơn và đó là lý do tại sao họ nghe lời khen ngợi thường xuyên hơn. Sau này, ở tuổi trưởng thành, phụ nữ tiếp tục tìm kiếm bằng chứng về “sự tốt lành” của họ, điều này thường làm tổn hại đến hạnh phúc của họ. Tuy nhiên, cũng có những cô gái ‘xấu’ trong số đó – những người quan tâm nhất đến sự thoải mái và niềm vui của chính họ. Chúng ta có nên như họ không?

co gai
Quan tâm đến niềm vui của bản thân

Bright Side quyết định tìm ra cách những cô gái ‘xấu’ đó sống và tại sao nó làm cho họ hạnh phúc hơn những cô gái ‘tốt’. Việc quyết định lối sống của họ tệ đến mức nào.

Họ ngủ.

Phụ nữ đánh giá cao vẻ đẹp và sức khỏe, cách họ ngủ tại nơi làm việc và công việc nhà. Họ không bao giờ hy sinh thời gian ngủ  vô tận của họ mỗi ngày cho những thứ thông thường. Họ nhận thức rõ rằng nếu họ mất một hoặc hai giờ trên giường, chúng có thể làm tổn hại đến khả năng làm việc cũng như khả năng ra quyết định và hình thành các mối quan hệ của họ.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học California cảnh báo rằng các đối tác thường xuyên kiệt sức thường cảm ơn nhau ít thường xuyên hơn, điều này ảnh hưởng đến cảm xúc tiêu cực hơn là một vài lấm bẩn bị bỏ lại trong bồn rửa chén. Là một lựa chọn, một người phụ nữ có thể yêu cầu chồng cô chia sẻ trách nhiệm gia đình với cô để cô có thêm thời gian để ngủ. Theo các nhà tâm lý học, hôn nhân chính là nơi vợ chồng chia sẻ công việc gia đình của họ mạnh mẽ hơn và hạnh phúc hơn.

  Khoảng 10% phụ nữ sau sinh có nguy cơ mắc chứng trầm cảm

Họ không xấu hổ về sở thích của họ.

Tất cả chúng ta đều có những niềm vui tội lỗi mà đôi khi chúng ta cảm thấy ngại ngùng khi thừa nhận. Nhưng phụ nữ tự tin không cảm thấy xấu hổ vì sở thích của họ. Họ không cảm thấy rằng họ dường như kém học thức hoặc thú vị hơn khi họ chọn xem một chương trình thực tế thay vì một kiệt tác của người phối ngẫu, hoặc khi họ thích đọc Twilight thay vì Hemingway. “Big Mac, thân hình chín múi, và một  lon cô ca” sau khi phòng tập thể dục là một tình huống có liên quan đến họ.

co gai
Cô gái thực dụng tự hào về mình

Leonard Reinecke từ Đại học Mainz xem xét hành vi hợp lý này. Ông tuyên bố rằng đôi khi chúng ta cần phải loại bỏ những điều cấm kỵ từ những thú vui tội lỗi bởi vì mỗi khi chúng ta kiềm chế bản thân khỏi nó, ý chí của chúng ta sẽ yếu đi. Do đó, hãy làm hài lòng những điểm yếu nhỏ của chúng ta theo thời gian sẽ giúp chúng ta giữ khả năng thể hiện sự bền bỉ và kiên trì trong việc đạt được những mục tiêu tuyệt vời.