mach nho voi chi em meo ke eyeliner

Đôi mắt là điểm thu hút lớn nhất trên khuôn mặt của bạn, trên cả đôi má hồng hay làn môi mọng. Một nghiên cứu độc lập đã chỉ ra rằng, con người luôn có xu hướng bị thu hút vào đôi mắt khi nhìn vào khuôn mặt của một người khác. Do đó, trang điểm mắt là một trong những kỹ thuật trang điểm tinh vi và phức tạp nhất. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn làm chủ bí quyết kẻ viền mắt phù hợp với từng dáng mắt phổ biến nhất. 

1. Mắt hình hạnh nhân

bi quyet ke vien mat sieu dep theo tung dang mat chi em nen biet5

Mắt hình hạnh nhân là kiểu mắt đẹp và tương đối dễ trang điểm. Để nhận biết đôi mắt hình hạnh nhân, bạn hãy chú ý độ cao và hình dáng của góc trong mắt và góc ngoài mắt. Mắt hạnh nhân sẽ có cả hai góc tương đối bằng nhau và cân xứng qua con ngươi. Ngoài ra, khoảng cách giữa hai mắt cũng đúng bằng độ dài của 1 con mắt.

Để làm đẹp cho kiểu mắt này, bạn nên kẻ một đường viền mắt thật mảnh, bắt đầu từ góc trong và mở rộng dần ra góc ngoài như một cánh cung duyên dáng. Cách kẻ mắt này giúp cho đôi mắt của bạn trông to và quyến rũ hơn.

2. Mắt mí sụp

bi quyet ke vien mat sieu dep theo tung dang mat chi em nen biet4

Vấn đề của đôi mắt mí sụp là phần da thừa ở mí trên sẽ khiến cho mắt bạn nhìn nhỏ hơn thực tế. Vì thế, việc bạn cần làm là trang bị một hàng mi thật dày và một đường kẻ mắt ấn tượng.

Hãy kẻ một đường dày dặn, mỏng ở góc trong và đầy đặn ở góc ngoài, bao phủ cả đường chân mi trên của bạn! Một mẹo kẻ mắt đẹp, có thể mang lại cho bạn hiệu quả tức thì trong việc mở rộng đôi mắt, chính là hãy chọn bút kẻ mắt màu tối nhất mà bạn có thể tìm được!

3. Mắt tròn

bi quyet ke vien mat sieu dep theo tung dang mat chi em nen biet2

Một đôi mắt to tròn vốn đã rất thu hút. Điều bạn cần bổ sung để khiến chúng hoàn hảo hơn chính là một hàng mi cong dài và một đường kẻ mắt mèo quyến rũ.

Cách kẻ mắt mèo đơn giản nhất là bắt đầu một đường kẻ mềm mại ở mí trên, sau đó kẻ liền một đường ở mí dưới nối lên để tạo ấn tượng đôi mắt như dài hơn, sâu hơn. Ngoài ra, kiểu trang điểm smokey-eye cũng rất lý tưởng với dáng mắt này.

4. Mắt hẹp

bi quyet ke vien mat sieu dep theo tung dang mat chi em nen biet1

Một đôi mắt dài và xếch dễ dàng mang đến cho bạn vẻ gợi cảm tuyệt đối trên khuôn mặt. Tuy nhiên, khi lựa chọn kiểu kẻ mắt cho dáng mắt này, bạn cần tránh những kiểu kẻ mắt làm cho mắt nhỏ hơn. Khi đó, trông bạn có thể hơi đanh đá, không đúng với tính cách thật.

Để khiến đôi mắt hẹp trông to và sáng hơn, bạn nên kẻ một đường eye-liner sắc sảo, mảnh mai và tuyệt đối không được trùm lên đường chân mi. Bên cạnh đó hãy khiến góc mắt trong của bạn tỏa sáng bằng bút chì trắng.

5. Hai mắt xa nhau

bi quyet ke vien mat sieu dep theo tung dang mat chi em nen biet3

Để khiến đôi mắt của bạn trông gần và cân đối hơn, hãy kẻ một đường kẻ mắt liền mạch và có độ dày gần như không đổi từ góc trong mắt ra đến góc ngoài.

Tiếp theo đó, bạn nên kẻ một đường mí dưới bắt đầu từ điểm giữa của mí mắt và nối liền với đường mí trên ở đuôi mắt. Đừng vẽ sao cho hai mắt của bạn trông dài hơn bởi chúng đồng thời trông cũng xa nhau hơn đấy!

6. Hai mắt gần nhau

bi quyet ke vien mat sieu dep theo tung dang mat chi em nen biet

Trong trường hợp 2 mắt gần nhau thì bạn nên đặt mục tiêu chính khi kẻ mắt là làm sao cho đôi mắt trông cởi mở hơn.

Bạn nên kẻ một đường chuyển màu từ nhạt rồi đậm dần ra đến viền ngoài của mắt. Phần đuôi mắt nên kẻ hơi vểnh lên phía trên và kéo dài để nhấn mạnh viền ngoài của đôi mắt.

Trên đây là mẹo trang điểm kẻ viền mắt phù hợp với từng dáng mắt. Hy vọng bạn đã thu được những thông tin bổ ích.

 

You May Also Like

Tại sao các cô gái “xấu xa” lại hạnh phúc hơn những cô gái “tốt bụng”

Contents1. Mắt hình hạnh nhân2. Mắt mí sụp3. Mắt tròn4. Mắt hẹp5. Hai…

Cách chăm sóc da mặt dễ dàng với 3 nguyên tắc cơ bản

Contents1. Mắt hình hạnh nhân2. Mắt mí sụp3. Mắt tròn4. Mắt hẹp5. Hai…

Bí quyết nâng mũi đẹp tự nhiên an toàn tại nhà

Contents1. Mắt hình hạnh nhân2. Mắt mí sụp3. Mắt tròn4. Mắt hẹp5. Hai…

Nâng mũi như nào mới là đúng phẫu thuật

Contents1. Mắt hình hạnh nhân2. Mắt mí sụp3. Mắt tròn4. Mắt hẹp5. Hai…