hon nhan that bai

Theo một số khảo sát gần đây cho thấy tỉ lệ li hôn của các cặp vợ chồng ở Việt Nam đang tăng lên đáng kể. Điều này đã làm dấy lên một sự lo lắng cho các bạn trẻ khi chuẩn bị bước vào tuổi thành gia lập thất. Vậy nên dưới đây bài viết sẽ chia sẻ cho bạn những lí do dẫn tới hôn nhân thất bại  để phòng tránh.

Kết hôn quá nhanh

Rất nhiều bạn trẻ do những lí do đặc biệt nào đó hay chỉ vì một phút lỡ lầm hoặc do tiếng sét ái tình mà vội vã kết hôn và  kết cục là họ phải đối mặt với nguy cơ thất bại trong hôn nhân. Bởi lẽ trước khi cưới họ không tìm hiểu kĩ về đối phương và không cân nhắc chúng một cách nghiêm túc, cẩn thận.

Giao tiếp ứng xử khi xảy ra xung đột

nhung li do dan toi hon nhan that bai
Xung đột trong hôn nhân

Trong cuộc sống chung đôi khi không tránh khỏi việc vợ chồng cơm không lành, canh không ngọt. Những lúc ấy cả hai cần phải hết sức bình tĩnh, không nên dùng những lời nói quá xúc phạm hay thô tục để chì chiết đối phương. Bởi nếu quá căng thẳng sẽ rất có thể dẫn tới những xung đột và những hành động mang tính tiêu cực như tự tử, thậm chí là đâm chém nhau.

Lừa dối hoặc ngoại tình

Có một điều mà chúng ta không thể phủ nhận là rõ ràng thủ phạm chính gây ra tình trạng li hôn của nhiều cặp vợ chồng chính là lừa dối và ngoại tình. Trong thực tế không có một ai đủ rộng lượng và bao dung để tha thứ cho việc vợ hoặc chồng mình liên tục phản bội và lừa dối mình.

Sự nhàm chán trong chốn phòng the

Người phụ nữ Á Đông luôn rất e dè và ngượng ngùng mỗi khi nói về chuyện sinh hoạt vợ chồng. Thậm chí có nhiều người còn cho đó là một chuyện rất dâm tục. Tuy  nhiên việc bạn cứ cố tình tránh né nó, không dám nói thẳng, nói thật ra với bạn đời những ham muốn tình dục lại là nguyên nhân rất quan trọng dẫn tới hôn nhân thất bại. Cho nên khi chỉ có hai người với nhau bạn đừng ngần ngại hãy thể hiện tất cả những gì mình muốn để làm cho người tình của mình được thỏa mãn.

Mất tự chủ

nhung li do dan toi hon nhan that bai
Không chia sẻ được với đối phương

Mất tự chủ cũng giông như việc bạn mất đi sự độc lập, tự do cho riêng mình. Hãy nhớ rầng, mỗi con người cần phải có những góc khuất, những bí mật riêng và cả những sự tự do nhất định. Vì thế là người bạn đời của nhau, bạn nên học cách tôn trọng những sở thích của đối phương. Hãy để cho họ tự do quyết định một số vấn đề trong cuộc sống.

Thiếu lãng mạn

Nếu bạn cho rằng khi cưới nhau rồi thì không cần phải lãng mạn nữa. Thế nhưng đó là một quan niệm rất sai lầm. Bởi sự lãng mạn trong cuộc sống là một liều thuốc quý giúp duy trì sự bền vững của hôn nhân. Vậy nên thỉnh thoảng, bạn hãy mua một món quà nhỏ để tặng cho nửa kia của mình nhé.

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề những lí do dẫn tới hôn nhân thất bại. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích, lí thú.

You May Also Like

7 điều cần nhớ để tình yêu bền chặt theo năm tháng

ContentsKết hôn quá nhanhGiao tiếp ứng xử khi xảy ra xung độtLừa…

Có nên duy trì một cuộc hôn nhân không tình yêu

ContentsKết hôn quá nhanhGiao tiếp ứng xử khi xảy ra xung độtLừa…

Những quan niệm sai lầm về tình yêu

ContentsKết hôn quá nhanhGiao tiếp ứng xử khi xảy ra xung độtLừa…

Những hệ lụy đằng sau của hôn nhân bất đắc dĩ

ContentsKết hôn quá nhanhGiao tiếp ứng xử khi xảy ra xung độtLừa…