Những hệ lụy đằng sau của hôn nhân bất đắc dĩ

Hôn nhân bắt đắc dĩ là một cụm từ ngày nay đã trở nên không còn quá xa lạ với chúng ta. Tuy nhiên có ai biết được rằng đằng sau những cuộc hôn nhân ấy luôn để lại những hệ lụy nặng nề. Lí do vì sao? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn.

Hôn nhân bất đắc dĩ là gì?

Hôn nhân bất đắc dĩ là một cuộc hôn nhân mà ở đó con người khi kết hôn với nhau không hề có một sự tự nguyện hay bị ép buộc hoặc miễn cưỡng phải cưới như lỡ có thai ngoài ý muốn.

Chính vì là sự kết hôn không được xây dựng trên cơ sở có sự đồng thuận của hai người nên đôi khi không tránh khỏi những mâu thuẫn, khúc mắc trong cuộc sống. Cụ thể là một trong hai người sẽ cảm thấy không hề hạnh phúc cho dù người kia có chăm sóc và yêu mình bao nhiêu đi chăng nữa.

nhung he luy dang sau cua hon nhan bat dac di 1
Bất đồng quan điểm vì chưa tìm hiểu nhau kĩ

Ngoài ra khi kết hôn bất đắc dĩ bạn sẽ luôn cảm thấy bực bội, tức tối và không hài lòng với cuộc sống của mình. Hơn thế nữa khi hai người ân ái, bạn chỉ cảm thấy đó là trách nhiệm và nghĩa vụ phải làm như việc người ta ăn cơm, uống nước hàng ngày vậy, chứ không hề cảm thấy sung sướng hay mãn nguyện và cũng không cảm nhận được cái cảm giác được yêu là gì.

  Có nên duy trì một cuộc hôn nhân không tình yêu

Không chỉ thế mỗi khi vợ chồng giận hờn nhau, bạn cũng sẽ không có ý thức là phải nhường nhịn hay làm hòa để sống cho vui vẻ mà cứ kệ nó muốn ra sao thì ra. Dường như lúc này bạn trở thành một con người vô cảm, lãnh đạm với mọi thứ xung quanh.

Có nên duy trì hôn nhân bất đắc dĩ không?

Từ những hệ lụy của hôn nhân bất đắc dĩ, một vấn đề được đặt ra là có nên duy trì nó hay không? Thiết nghĩ nếu bạn đang ở trường hợp này thì tốt nhất nên li hôn. Bởi bạn không nên để mình phải héo hon, tàn tạ đi chỉ vì không được yêu theo đúng cách.

nhung he luy dang sau cua hon nhan bat dac di
Có nên duy trì hôn nhân bất đắc dĩ không?

Ngoài ra nếu con bạn được sinh ra trong một gia đình không có tình yêu và hạnh phúc thì thử hỏi liệu nó có phát triển được lành mạnh hay không. Tuy nhiên bạn cũng nên nhớ một điều là hạnh phúc không phải tự nhiên mà có, phải do chính bạn tự vun đắp và gây dựng. Vì thế trước khi quyết định tiếp tục duy trì hay chia tay cần suy nghĩ thật nghiêm túc, thấu đáo. Bởi đôi khi ta phải học cách bằng lòng với số phận thì mới thực sự cảm thấy cuộc đời thật tươi đẹp, đừng cố gắng chạy theo hay níu kéo những cái gì không thuộc của mình và ngoài tầm với.

Hơn nữa trong một số trường hợp li dị sẽ tốt nhưng cũng lại có lúc li dị là một giải pháp quá tồi. Bởi khi ra tòa xong mới nhận ra được người yêu mình thực sự là ai. Vậy nên cuối cùng bài viết muốn nhắn nhủ với bạn trong cuộc đời này tiền bạc dễ kiếm, chân tình khó tìm.

  Làm gì để chuyện ấy 10 năm vẫn "máu" như thủa đầu

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề những hệ lụy đằng sau của hôn nhân bất đắc dĩ. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn.