Có nên duy trì một cuộc hôn nhân không tình yêu

Đôi khi trong cuộc sống vì những lí do đặc biệt nào đó mà bạn phải kết hôn với một người mà bạn không yêu. Nhưng liệu cuộc hôn nhân đó có làm cho bạn thật sự  hạnh phúc cho đến trọn đời. Đó là một câu hỏi khá nan giải. Dưới đây bài viết sẽ giúp bạn có một cái nhìn sâu sắc nhất về mọi khía cạnh của vấn đề hôn nhân không tình yêu.

Hôn nhân không tình yêu liệu có hạnh phúc không?

Nhiều người cho rằng kết hôn chỉ đơn giản là hai người cùng nhau kí vào một tờ đơn được pháp luật thừa nhận, rồi sau đó về sống cùng nhau trong một căn nhà theo kiểu “góp gạo thổi cơm chung” nên cứ lấy đại cho xong.  Nhưng thực tế nó không đơn giản như vậy. Hôn nhân rất cần phải có tình yêu, nó phải được xây dựng trên cơ sở cả hai bên cùng có những sự rung động và tình cảm dành cho nhau.  Nếu bạn phải chung sống cả cuộc đời với một người mà bạn không yêu thì đó quả là một sự bất hạnh quá lớn. Hơn nữa khi bạn yêu một ai đó thật lòng, thì khi được họ chăm sóc bạn mới cảm nhận được hạnh phúc thực sự.

Cho nên có thể nói khi kết hôn với một người không yêu thì nó sẽ như là một liều thuốc độc hủy hoại bạn dần từ bên trong. Vì thế nếu bạn cứ tiếp tục sống như vậy thì cuộc đời bạn thật vô nghĩa.

  Những lí do dẫn tới hôn nhân thất bại
co nen duy tri mot cuoc hon nhan khong tinh yeu
Có nên duy trì một cuộc hôn nhân không tình yêu

Ngoài ra các nhà tâm lí học đã chứng mính rằng nếu bạn cứ cố bám víu vào một cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì chỉ làm cho sức khỏe và tinh thần của bạn giảm sút mà thôi. Tồi tệ hơn bạn có thể mắc những chứng bệnh trầm cảm hay tự ti về bản thân. Và đó là nguyên nhân chính dẫn đến một số căn bệnh như tim mạch, huyết áp hay thậm chí nhồi máu cơ tim.

Có nên duy trì một cuộc hôn nhân không tình yêu?

Rất nhiều phụ nữ cho rằng chấp nhận ở lại bên chồng dù hai người không có tình yêu, tất cả là vì con cái nhưng điều này không hẳn đã tốt. Bởi lẽ trẻ con rất nhạy cảm, chúng sẽ dễ dàng nhận ra cha mẹ không hạnh phúc. Và  đương nhiên khi một gia đình không vui vẻ hòa thuận thì chúng sẽ không thể phát triển tốt về mọi mặt. Vậy nên thay vì duy trì một cuộc hôn nhân không tình yêu thì bạn nên li hôn càng sớm càng tốt.

co nen duy tri mot cuoc hon nhan khong tinh yeu 1
Hôn nhân không tình yêu liệu có hạnh phúc không?

Hơn nữa biết đâu khi li hôn người ấy xong, bạn sẽ có được một cuộc sống hạnh phúc hơn với người khác. Trong thế giới này còn có rất nhiều người đàn ông để bạn yêu. Bạn hãy nhớ rằng bất cứ ai cũng có quyền được yêu và được sống trong tình yêu trọn vẹn. Vì thế bạn không nên hi sinh cả đời cho một cuộc hôn nhân vô nghĩa, chỉ toàn đau khổ và nước mắt.

  Bí quyết giữ gìn hạnh phúc hôn nhân gia đình

Ngoài ra có nhiều người thường rất sợ khi li hôn, bởi họ cảm thấy không đủ tự tin khi phải sống một đời mới tự lập, hoàn toàn không có chồng ở bên. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng, hãy mạnh dạn kiếm tìm cho mình một hướng đi mới để có được những hạnh phúc thực sự.

Với những gì mà bài viết chia sẻ về vấn đề hôn nhân không tình yêu ở trên. Hy vọng sẽ giúp bạn nhiều điều bổ ích.