in

Có nên duy trì một cuộc hôn nhân đồng giới

Gay married couple enjoying wedding reception

Trong xã hội ngày nay cụm từ hôn nhân đồng giới không còn là điều quá xa lạ. Vấn đề này hiện nay đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm và sẻ chia nhưng vẫn có một số người không đồng tình và phản đối kịch liệt. Vậy có nên duy trì một cuộc hôn nhân đồng giới không? Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn.

1. Hôn nhân đồng giới là gì?

Hôn nhân đồng giới là hôn nhân giữa hai người có cùng giới tính với nhau. Hay nó còn được gọi dưới cái tên là hôn nhân bình đẳng. Vấn đề này hiện nay xung quanh nó còn tồn tại rất nhiều sự tranh cãi. Có người thì ủng hộ cho đó là một cuộc hôn nhân hợp pháp nên duy trì nhưng cũng có người phản đối kịch liệt. Đối với những người ủng hộ thì họ cho rằng người đồng giới cũng là những con người bình thường nên cũng có nhu cầu được yêu thương.

Gay married couple enjoying wedding reception

Hơn nữa việc hợp thức hóa quan hệ hôn nhân đồng giới là nhằm bảo vệ nhân quyền, đảm bảo sự bình đẳng giữa những con người với nhau. Ngoài ra ở các cặp đồng giới thì mối quan hệ hôn nhan của họ sẽ bền lâu hơn và sự phân công vai trò giữa các thành viên trong gia đình đồng tính sẽ bình đẳng hơn. Không chỉ thế sự phát triển tâm lí và thể chất cũng được tăng cường tốt hơn là một cuộc hôn nhân hợp pháp.

Mặt khác với những người phản đối thì lại cho đây là một cuộc hôn nhân bất thường, làm ảnh hưởng đến thuần phong, mĩ tục, đáng phải lên án và không nên thừa nhận họ. Bên cạnh đó những gia đình đồng giới sẽ làm giảm tỉ lệ sinh trong tương lai và nếu những trẻ em được sinh ra trong gia đình đó cũng sẽ bị thiếu đi vai trò của một người cha hoặc mẹ nên sẽ khó mà phát triển lành mạnh.

2. Có nên duy trì hôn nhân đồng giới không?

Mỗi người trong chúng ta khi sinh ra ai cũng có quyền được sống hạnh phúc, sung sướng và quyền được yêu, người đồng tính cũng không ngoại lệ. Vậy nên thiết nghĩ hôn nhân đồng giới là chuyện rất bình thường không có gì đáng phải chê trách. Hơn nữa từ khi sinh con người không thể có quyền được chọn giới tính của mình. Bởi điều này là do các trứng trong quá trình thụ tinh tạo ra. Vì thế chúng ta không nên quá khắt khe với họ mà hãy mở lòng đón nhận họ, coi họ là một thành viên cần được  bảo vệ trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam.

Tuy nhiên theo nhiều khảo sát của các nhà nghiên cứu gần đây cho thấy tỉ lệ tồn tại của các cặp đồng tính sẽ không bền lâu. Ngoài ra nó gây ra một số hệ lụy như làm giảm tỉ lệ sinh hay làm gia tăng hiện tượng gia đình khuyết tật cụ thể là bị thiếu hụt đi vai trò của cha hoặc mẹ.

Như vậy hôn nhân đồng giới là một vấn đề khá nan giải. Có nên duy trì nó hay không và có ủng hộ nó hay không là tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Thế nhưng bài viết xin khuyến cáo bạn khi quyết định chọn hôn nhân đồng giới thì cần suy nghĩ nghiêm túc đến những hậu quả về sau.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by admin

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Comments

0 comments

Cách nuôi dạy con đúng cách

Các thực phẩm dinh dưỡng cho bé ăn dặm khỏe mạnh