Khắc phục những tư thế ngủ sai để có được giấc ngủ tốt nhất

Giấc ngủ là một trong những điều quan trọng nhất để đáp ứng những thỏa mãn của con người. Tuy nhiên rất khó để duy trì được một tư thế ngủ tốt nhất. Và có rất nhiều những rối loạn giấc ngủ và các biên pháp để chống lại chúng. Dưới đây là 10 tư thế ngủ sai và khắc phục chúng giúp bạn có được giấc ngủ tốt nhất cho sức khỏe và giúp phục hồi năng lượng. 

khac phuc nhung tu the ngu sai de co duoc giac ngu tot nhat9

1. Khi thức dậy với triệu chứng đau lưng

Nếu như bạn thức dậy với triệu chứng đau lưng, bác sĩ nhắc nhở bạn nên nằm ngủ thẳng người, không nên nằm ngủ sấp. Để giúp  giảm triệu chứng đau lưng, bạn có thể đặt một chiếc gối dưới chân để tạo độ cong cho cơ thể của bạn. 

khac phuc nhung tu the ngu sai de co duoc giac ngu tot nhat

2. Cố gắng ngủ với chiếc cổ bị đau

Lại một lần nữa, đặt những chiếc gối dưới cổ của bạn và dưới cánh tay sẽ giúp giảm đâu và bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ. Đây còn được gọi là tư thế nằm ngửa.

khac phuc nhung tu the ngu sai de co duoc giac ngu tot nhat1

3. Ngủ ngáy

Bạn có một bạn cùng giường ngủ ngáy không ngừng. Bạn có thể sử dụng một chiếc gối dưới cổ của họ về đặt đầu và cổ của họ được thẳng đế hạn chế ngủ ngáy. Ngoài ra, những bàu tập để người ngủ ngáy có thể làm tăng cường cơ bắp của lưỡi và cổ họng. 

khac phuc nhung tu the ngu sai de co duoc giac ngu tot nhat2

4. Chuột rút chân

Cách tốt nhất để hạn chế khả năng bị chuột rút chân là thực hiện những động tác kéo dài chân, dãn cơ để khiến cơ chân không bị căng.

khac phuc nhung tu the ngu sai de co duoc giac ngu tot nhat3

5. Ợ nóng và đau nhức chân

Để hạn chế đau nhức chân. bạn dùng một chiếc gối để xuống dưới chân của bạn để giúp máu trong tĩnh mạch được lưu thông tốt nhất. Ngoài ra, việc hạn chế uống cà phê trong vòng 6h trước khi đi ngủ sẽ giúp hạn chế đâu chân tốt nhất. Đồng thời, bạn cũng không nên tì lên bàn chân trái khi đi ngủ vì có thể gây thực phẩm bị trào ngược và và chứng ợ nóng bắt đầu.

khac phuc nhung tu the ngu sai de co duoc giac ngu tot nhat4

6. Đau vai

Nếu bạn thức dậy với đơn đâu vai, chính xác là bạn đac ngủ úp nửa và đè lên dạ dày của bạn. Theo CNN, việc nằm ngửa khi ngủ sẽ mang lại lợi thế về sức khỏe tốt nhất cho bạn. 

khac phuc nhung tu the ngu sai de co duoc giac ngu tot nhat5

7. Không thể dậy vào buổi sáng

Hầu như mọi người đều có vấn đề năng, những rất dễ để khắc phục. Điều quan trọng để dậy vào buổi sáng chính là sự lặp lại của thói quen. Bạn cần bắt đầu dậy vào một thời điểm nhất định vào buổi sáng, ngay cả những ngày cuối tuần nếu bạn đi ngủ vào 3h sáng, thì mọi cố gắng của bạn cũng sẽ không được đền đáp. 

khac phuc nhung tu the ngu sai de co duoc giac ngu tot nhat7

8. Tôi không thể ngủ

Đây chính xác là ác mộng của rất nhiều người. Cách để giải quyết chính là tắt máy tính, điện thoại và không sử dụng những chất cafein trong vòng 6h trước khi đi ngủ khi đi ngủ bạn cố gắng để ngủ và bạn sẽ thức dậy vào buổi chiều hôm sau. Những cách trên giúp ích rất nhiều cho hệ thống tuần hoàn của bạn và nếu không muốn bạn có thể thực hiện việc đếm cừu.

khac phuc nhung tu the ngu sai de co duoc giac ngu tot nhat6

9. Những triệu chứng còn lại 

Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản để có được một giấc ngủ hoàn hảo. 

khac phuc nhung tu the ngu sai de co duoc giac ngu tot nhat8

Trong những trường hợp bạn thực hiện rất tốt những vẫn không mang lại hiệu quả, lúc đó bạn nên tham khảo những ý kiến của bác sĩ để có được một liệu pháp ngủ tốt nhất. 

  Cách chăm sóc trẻ 5 tháng tuổi