nuoi day con ngoan 600x400 1
Cách dạy con ngoan và thông minh

Trẻ nhỏ khi sinh ra đã được định sẵn những tố chất cần thiết cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên nếu bạn biết cách kết hợp một số phương pháp hữu hiệu sẽ có thể cải thiện đáng kể trí thông minh về sau cho trẻ. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn những cách dạy con thông minh.

Tương tác với con

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng những trẻ nhỏ được ôm ấp, yêu thương nhiều thì sẽ có khả năng phát triển trí thông minh vượt trội hơn những trẻ thường xuyên bị la mắng, đánh đập. Không chỉ thế nếu với các trẻ nhỏ mà ta thường xuyên đánh chúng sẽ dẫn tới tình trạng chúng tự ti, mặc cảm thậm chí là chán nản và cả bị trầm cảm. Vậy nên các bậc cha mẹ hãy thường xuyên chơi với trẻ và trò truyện cùng chúng giúp chúng có một thể chất và tinh thần hoàn chỉnh.

day con thong minh
Tương tác cùng con

Lắng nghe con nói

Trẻ nhỏ thường có bản tính ưa khám phá nên chúng sẽ rất hay hỏi những điều vặt vãnh. Ví dụ như tại sao nước biển màu xanh, mặt trời màu đỏ, hay vì sao sinh ra mưa, lá cây vì sao có màu xanh. Những lúc như thế nhiều bậc phụ huynh thường hay cáu gắt và cho rằng trẻ nhỏ hỏi lung tung. Nhưng thực tế là chúng đang cố tìm hiểu môi trường xung quanh. Cho nên khi ấy, bạn cần tìm câu trả lời phù hợp và giải thích cho chúng hiểu. Có như thế trẻ mới tháo gỡ được những khúc mắc trong lòng và phát triển trí tuệ một cách đầy đủ hơn.

Khuyến khích trẻ vui chơi và tập thể dục

Nhiều trẻ nhỏ rất nay hiếu động nên ưa phá phách, lục lọi đồ đạc lung tung. Những khi ấy thay vì quát mắng trẻ, bạn hãy nhẹ nhàng nói cho chúng hiểu không được làm cái này, không được làm cái kia và hãy khuyến khích trẻ hướng đến các trò chơi lành mạnh với các bạn cùng trang lứa thay vì phát cho chúng một chiếc điện thoại thông minh hay mở ti vi để chúng xem hoạt hình cả ngày.

Ngoài ra hãy khuyến khích trẻ tập thể dục thường xuyên để nhằm duy trì một cơ thể khỏe mạnh và còn giúp tái tạo các tế bào não giúp phát triển trí thông minh.

nuoi day con ngoan 600x400 1
Cách dạy con ngoan và thông minh

Cho trẻ nghe nhạc

Điều này có vẻ hơi phí lí nhưng nhiều nghiên cứu đã chứng minh nếu cho trẻ nghe nhạc sớm ngay từ trong bụng mẹ hay những năm tháng đầu đời thì bé sẽ phát triển rất tốt về tinh thần. Bởi tiếng nhạc du dương trầm bổng có thể làm xóa tan hết những căng thẳng thần kinh – một trong những nhân tố góp phần vào việc phá hoại trí thông minh của trẻ nhỏ.

Cho trẻ ăn uống đúng cách

Cho trẻ ăn uống đúng cách là rất cần thiết. Bởi trẻ chỉ thực sự phát triển được toàn diện khi có một chế độ ăn uống phù hợp, đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên nếu muốn con bạn thật thông minh thì hãy cho ăn nhiều rau củ, cá và trứng nhé.

Trên đây là bài chia sẻ về vấn đề những cách dạy con thông minh. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho bạn.

You May Also Like

Cách xử lý khi con mất gốc môn toán

ContentsTương tác với conLắng nghe con nóiKhuyến khích trẻ vui chơi và…

Hãy là người thầy thông thái chứ đừng là cảnh sát trưởng của con

ContentsTương tác với conLắng nghe con nóiKhuyến khích trẻ vui chơi và…

7 lưu ý dành cho ba mẹ muốn con học online hiệu quả

ContentsTương tác với conLắng nghe con nóiKhuyến khích trẻ vui chơi và…

Rèn luyện kỹ năng viết cho con tại nhà

ContentsTương tác với conLắng nghe con nóiKhuyến khích trẻ vui chơi và…