day tre
Dạy con như thế nào mới là đúng đắng và hiệu quả
Các bé hiện nay được tiếp xúc và học tiếng Anh từ sớm, do vậy các con có tư duy tiếng Anh tốt, giao tiếp tự tin, tuy nhiên lại phát sinh một vấn đề khiến ba mẹ hết sức lo lắng, con biết từ vựng, sử dụng được trong giao tiếp tiếng anh nhưng lại không biết viết ?? Nguyên nhân vì sao?
  • Viết là một kỹ năng PHỨC TẠP, để có thể phát triển và thành thạo nó, đòi hỏi sự tập trung vào tất cả các bước thực hiện. Kỹ năng viết phát triển khi và chỉ khi trẻ được dạy cách viết bài bản cũng như được trao nhiều cơ hội để thực hành kỹ năng này.
  • Trẻ có thể tiếp thu tốt khả năng ngôn ngữ và phát triển khả năng giao tiếp ngoại ngữ rất tốt trong độ tuổi từ 4-5 tuổi, tuy nhiên thời điểm đó, con chưa được học viết, ngay cả tiếng mẹ đẻ, vậy thì việc con không biết viết từ tiếng anh như thế nào là điều dễ hiểu. Để giúp con tiến bộ hơn trong kỹ năng viết, ba mẹ và thầy cô cần tạo cho con cơ hội luyện viết đúng cách và hiệu quả.
be khong viet duoc tieng anh
Bé không viết được tiếng anh

Dạy con như thế nào mới là đúng đắn và hiệu quả

Cách truyền thống để luyện viết mà thầy cô thời trước hay dạy, đó là bắt con phải viết đi viết lại 1 từ rất nhiều lần, bài tập về nhà thường là viết lại từ mới 2-3 dòng.
Cách này có hiệu quả không? Câu trả lời là Có, tất nhiên khi có luyện tập, con sẽ phần nào ghi nhớ từ hơn là không luyện tập chút nào.
Tuy nhiên, cách này quá nhàm chán, sẽ khiến con không hứng thú, ghét học và không có động lực học. Khi con viết mà không để tâm, khả năng con chỉ ghi nhớ được từ vựng trong 1 thời gian rất ngắn, sau đó con sẽ rất nhanh quên. Vì bản chất việc học ngôn ngữ nói chung và việc học viết nói riêng là con phải lặp lại nhiều lần để ghi nhớ tốt và có khả năng vận dụng sau này.
day tre
Dạy con như thế nào mới là đúng đắn và hiệu quả

Vì thế, việc hướng dẫn con học viết ba mẹ cần chú ý:

  • Làm cho con cảm nhận sâu sắc niềm vui khi được viết tiếng Anh ngay từ nhỏ.
  • Việc luyện viết cần được cá nhân hóa và khả năng sáng tạo được phát triển ở mức độ cao.
  • Khuyến khích sáng tạo các hình thức trình bày bài viết, ví dụ: trẻ có thể vẽ, chú thích, v.v…
  • Khuyến khích sự hợp tác giữa trẻ và ba mẹ, tận dụng cơ hội suy nghĩ như mọi lúc như: trong lúc… tắm, ghi chú, lập kế hoạch, ôn tập, v.v…
  • Cung cấp hình ảnh trực quan, hoặc yêu cầu trẻ vẽ tranh để xây dựng nội dung cho các bài tập.
  • Các chủ đề nên được chọn lọc sao cho hấp dẫn đối với trẻ nhỏ, những chủ đề quen thuộc sẽ là động lực thúc đẩy tinh thần cho các con. Ví dụ: trò chơi, bạn bè, các hoạt động yêu thích,…
You May Also Like

Cách xử lý khi con mất gốc môn toán

ContentsDạy con như thế nào mới là đúng đắn và hiệu quảVì…

Hãy là người thầy thông thái chứ đừng là cảnh sát trưởng của con

ContentsDạy con như thế nào mới là đúng đắn và hiệu quảVì…

Rèn luyện kỹ năng viết cho con tại nhà

ContentsDạy con như thế nào mới là đúng đắn và hiệu quảVì…

7 lưu ý dành cho ba mẹ muốn con học online hiệu quả

ContentsDạy con như thế nào mới là đúng đắn và hiệu quảVì…