online 1

LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC CHƯƠNG TRÌNH MỸ

Ngoài lợi ích như quảng cáo nào là cải thiện tiếng Anh, tư duy như học sinh Tây, có bằng thì dễ xin học bổng, mà lại còn rất oai cho cả bố mẹ và con của các đơn vị cung cấp chương trình này thì kết quả trên 2 đứa nhỏ nhà mình sau 5 năm được rèn nếp tự học, tự lập và học online là:
Đợt dịch này nghỉ ở nhà 2 tháng, con rất tự tin sử dụng máy tính để khai thác, học bài online, vào google classroom vèo vèo. Việc học không hề bị gián đoạn, ngồi nhà con vẫn cập nhật kiến thức hàng ngày, rất bận rộn chứ không nhàn và có thời gian chơi điện tử hay xem phim nhiều lắm đâu ah. Mà con tự học được rất nhiều chương trình hay ho, khó và được mở mang đầu óc với những kiến thức mà CT học Việt nam không có.
chuong trinh my online
Học chương trình Mỹ online
Con có năng lực ngôn ngữ tiếng Anh khá tốt, một bạn thì IETLS tầm 6.5 lớp 8, 1 bạn lớp 5 đang ôn thi Ket (đat độ 90% ) và PET (đạt 75%), mình đều cho test online trên máy cả. chứ cũng chưa cho đi thi đâu. Cuối năm nay mới cho 2 bạn đi thi.
Khả năng đọc của con cải thiện nhiều vì bên cạnh học chương trình online mình giao rất nhiều sách cho các con đọc, đặc biệt là sách Tiếng Anh.
Và làm việc nhà rất ngoan, tuy là ko chăm chỉ để biết tự nghĩ ra việc mà làm nhưng mà khi mẹ chỉ ra cần làm cái này cái kia là tự giác làm hết, rất là hiểu biết chứ ko cự nự đâu hay cãi lại đâu ah.
Mẹ cho dùng máy lúc nào để học mới được dùng, thường 1 ngày là 2 tiếng để giải trí, học và nghe nhạc. Đợt dịch này thì dung nhiều hơn. Đúng 9h là nộp lại máy tính , hai anh ấy gọi là vé đi ngủ, nộp vé mới được đi ngủ và hai bạn đều biết là 17 tuổi mới được dung smartphone. Còn lại tất cả máy tính hay ipad cho dùng để học là của bố mẹ cho mượn, có thể bị thu bất cứ lúc nào nếu mẹ phát hiện ra đùng để chơi điện tử.
Mình chả lo lắng gì vụ chọn trường cho con nữa, vì con đã được học những thứ hay ho và cập nhật nhất với mức chi phí khá rẻ rồi, và kết quả rất là chắc chắn, còn gửi con vào trường thì cũng có rất nhiều rủi ro và học phí thì cao, chưa kể con có đk học với mức phí cao cho chương trình song bằng mà bố mẹ không đồng hành thì cũng chả có kết quả.

HỌC CHƯƠNG TRÌNH ONLINE NHƯ THẾ NÀO?

LƯU Ý KHI HỌC CHƯƠNG TRÌNH HOMESCHOOL

Về cơ sở vật chất thì chỉ cần duy nhất 1 cái máy tính hoặc laptop có kết nối mạng
Một khoản tiền đủ để trang trải học phí học online: nếu chỉ học IXL và Razkid thì tính ra là tầm 1,2-1,4 tr một năm tiền tài khoản và nếu thêm Acellus thì 25 usd một tháng, và tính ra độ 6-7 tr một năm nữa. Các bạn có thể mua Razkids ở contuhoc, IXL ở chỗ cô Kim Tây, Acellus ở chỗ chị Trần Thanh Huyền. Có bảng, có bút, có giấy, nói chung đủ dụng cụ học tập.
online
Học chương trình online
Việc tự học tại nhà thì thường đòi hỏi bố mẹ phải biết tiếng Anh để kèm con tự học và hỗ trợ con khi con gặp khó khăn như ko hiểu bài, hoặc là muốn kiểm tra tiến trình học của con. Các bạn tây muốn học Acellus thường có bố mẹ ở nhà chuyên homeschool cho con chứ đừng hiểu nhầm là để cái tài khoản ra là con học được. Nên cũng đừng ham hố là ai đó nói là mua đi , học hay lắm, đơn giản lắm mà học cái này con sẽ giỏi thì bỏ ra mua là con sẽ giỏi ah, Đòi hỏi một quá trình đồng hành, nỗ lực của cả mẹ và con hoặc là mẹ tự học rồi dạy con như nhà bác Tuelinhduc.
Tuy nhiên phải nhớ là, học online chỉ giúp cung cấp kiến thức trong bài giảng, còn việc các kỹ năng tự học, kỹ năng xã hội khác (đóng vai trò quan trọng trong sự thành công và hạnh phúc của con) là do bố mẹ dạy chứ không phải là do cái phần mềm học online.
Có một cách thứ 2 là có thể đến các trung tâm, ngoài tiền tài khoản thì học phí từ 200-800k 1 buổi tùy đơn vị tổ chức và chất lượng giáo viên, họ đang tổ chức liên kết các hoạt động dạy online tại nhà và offline tại trung tâm, tuần gặp nhau 1-2 buổi rồi sau đó con tự học ở nhà kèm sự giám sát của bố mẹ. Bố mẹ sẽ không cần biết tiếng Anh mà bố mẹ chỉ là nhà quản lý, hỗ trợ con nếp tự học và động viên con học tập, có thưởng phạt để con quyết tâm học, con khó ở đâu thì hỏi thầy cô dạy ở trung tâm là được. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn sau khi theo 1-3 tháng thì cũng bỏ giữa chừng.
Vì đơn giản, học tiếng Anh giao tiếp thông thường đã đòi hỏi sự tự học, chăm chỉ rồi rồi thì đương nhiên là học chương trình học thuật bằng tiếng Anh, lại học online đòi hỏi sự tự học cao hơn rất nhiều. Nó không phải là một cuộc chơi dễ dàng cho nhưng người thấy vui thì lướt qua mà lại muốn hiệu quả ngay.

 NỘI DUNG CON SẼ HỌC LÀ GÌ? Mình khai thác kỹ trong Acellus

Tiểu học sẽ có 4 môn học chính là Toán và nghệ thuật ngôn ngữ (kiểu môn văn tiếng Việt của mình ấy), khoa học và khoa học xã hội. Và hai môn học phụ: Lập trình, âm nhạc, mỹ thuật ….. Trật tự ưu tiên học như sau: Nếu con mình có nhiều thời gian thì học tất cả các môn, còn nếu ko có nhiều thời gian thì chỉ cho học 2 môn học chính là Toán và Nghệ thuật ngôn ngữ, nếu có thời gian nữa thì học khoa học và có tiếp thời gian nữa thì học Khoa học xã hội và sau đó mới tới các môn phụ.

Trung học cơ sở vẫn Toán và nghệ thuật ngô ngữ là hai môn chính năm nào cũng học, sẽ có các môn học khác là khoa học trái đất, các nền văn minh cổ đại, địa lý, khoa học sự sống và khoa học vật lý thì mỗi năm sẽ học 2 môn.

Secret Sauce
Acellus
Trung học phổ thông ngoài toán và các môn khoa học tự nhiên, khoa học xã hội học lựa chọn theo định hướng hướng nghiệp (cấp 3 Mỹ nó học theo hướng nghiệp rồi chứ ko học 1 lúc mười mấy môn như mình đâu) thì có những môn rất lạ như Viết luận, quản lý tài chính cá nhân, giao thoa văn hóa, Lịch sử Mỹ, Văn học Mỹ, Lập kế hoạch nghề nghiệp, Chính phủ mỹ, luyện thi SAT…

THỜI GIAN HỌC BAO NHIÊU LÀ ĐỦ:

Con nhà mình cứ tranh thủ buổi tối về nhà học thôi, vì rèn sức tập trung và tự học từ nhỏ nên con làm bài trên lớp theo chương trình của Việt nam khá nhẹ, mẹ cũng giao tiếp nội dung học tiếng Anh nữa và con làm vẫn ổn như Viết và ngữ pháp, còn lại con dành 30-45p cho học home school 1 ngày thôi.
Tuy nhiên khối lượng công việc gấp đôi các bạn chỉ học 1 chương trình việt nam nên chỉ cần lười 1 ngày là sẽ bị dồn bài nhiều và mất cả kết hoạch năm học. Nói chung là con mình 3 năm đầu học 3 năm thì qua được 2 lớp, chứ cũng ko hẳn là học rất nhanh, mình cũng chả vội vàng gì hay bị áp lực phải lấy bằng Mỹ nọ kia nên cứ túc tắc kiên trì học là được rồi, quan trọng là rèn kỹ năng tự học, đọc và tự nghiên cứu mới được.
Thú thực là sau khi kèm 2 con mình xong một bạn lớp 8 và 1 bạn lớp 3, mình luôn được sự đồng hành hỗ trợ của các bố mẹ khác chơi trong nhóm homeschool, giờ mình rất thích dạy lại cho các bạn học sinh tiểu học muốn theo chương trình này. Năm ngoái mình tham vọng định ở một hệ kết hợp Việt Mỹ tại trường mình đang làm việc nhưng mà ít học sinh đủ năng lực để học quá nên chưa thành hiện thực, nên có tí kinh nghiệm thì viết ra tại đây cho các mẹ.
Chúc các bố mẹ lựa chọn được con đường đi cho mình nhé.
You May Also Like

Cách xử lý khi con mất gốc môn toán

ContentsLỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC CHƯƠNG TRÌNH MỸHỌC CHƯƠNG TRÌNH ONLINE NHƯ…

Hãy là người thầy thông thái chứ đừng là cảnh sát trưởng của con

ContentsLỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC CHƯƠNG TRÌNH MỸHỌC CHƯƠNG TRÌNH ONLINE NHƯ…

7 lưu ý dành cho ba mẹ muốn con học online hiệu quả

ContentsLỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC CHƯƠNG TRÌNH MỸHỌC CHƯƠNG TRÌNH ONLINE NHƯ…

Rèn luyện kỹ năng viết cho con tại nhà

ContentsLỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC CHƯƠNG TRÌNH MỸHỌC CHƯƠNG TRÌNH ONLINE NHƯ…