in

Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách

Trẻ sơ sinh là đối tượng luôn cần sự chăm sóc đặc biệt cẩn thận. Nhiều phụ nữ khi mới làm mẹ lần đầu thì còn khá lúng túng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Vậy chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách gồm những công việc gì, hãy cùng điểm qua các cách chăm sóc dưới đây nhé.

 

Cách đặt bé ngủ

 

Việc hằng ngày dỗ dành cho bé ngủ là điều rất hay gặp khi chăm sóc trẻ sơ sinh. Ngay từ giai đoạn sơ sinh, các bà mẹ cần thiết lập cho bé các giờ ngủ trong ngày, để đảm bảo sau này bé sẽ có thói quen ngủ nghỉ hợp lý, đồng thời giúp các bà mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình hơn.

 

Thay tã cho bé

 

Đối với trẻ sơ sinh, thay tã cho bé là công việc mà các bà mẹ sẽ phải làm hằng ngày, thậm chí hằng giờ. Việc đi tiểu, đại tiện của bé diễn ra rất thường xuyên trong ngày, vì vậy các mẹ cần chú ý theo dõi và thay tã kịp thời cho bé để bé luôn được sạch sẽ, khô thoáng. Cần sử dụng các loại tã có lớp màng thông thoáng, mềm nhẹ, như vậy sẽ khiến bé thoải mái hoạt động hơn.

 

Tắm cho bé

 

Khi tắm cho trẻ sơ sinh, cần kiểm tra nhiệt độ nước phù hợp với bé, thường là nước ấm và chuẩn bị một khăn xô vải mềm để lau cho bé.

 

Trong giai đoạn này, các bà mẹ nên tắm bằng nước ấm bình thường cho bé để tránh gây tổn thương cho làn da của bé. Khi lớn hơn một chút thì có thể sử dụng các loại sữa tắm dành riêng cho bé.

 

Massage nhẹ nhàng cho bé

 

Việc massage sẽ giúp bé được thư giãn, cải thiện lưu thông máu và làn da, cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ tiêu hóa cho bé. Động tác massage cần thực hiện nhẹ nhàng, đều đặn các bộ phận cơ thể của bé.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by admin

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Comments

0 comments

Chăm sóc da mụn hiệu quả như thế nào?

Lưu ý khi mua đồ dùng cho bé sơ sinh