gia dinh
Vai trò của người phụ nữ trong gia đình

Trẻ con là lứa tuổi cần được quan tâm và việc dạy dỗ từ bố mẹ chính là tiền đề để cho bé phát triển. Do đó làm thế nào để dạy con ngoan và thông minh là điều mà nhiều bậc phụ huynh băn khoăn. Có một vài cách dạy con ngoan dưới đây mà bạn đọc có thể tham khảo.

nuoi day con ngoan 600x400 1
Cách dạy con ngoan và thông minh

Tương tác với con

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng những đứa trẻ không được sự ôm ấp và tương tác với bố mẹ sẽ có bộ não chậm phát triển hơn so với những đúa trẻ được ôm ấp và tiếp xúc nhiều với nố mẹ. Sự tương tác sẽ giúp cho trẻ phát triển về trí tuệ và sẽ có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn, việc tương tác cũng là nền tảng để chúng phát triển các kỹ năng về tư duy.

Chọn âm nhạc cho trẻ

Nhiều nghiên cứu đã cho rằng việc lựa chọn các thể loại nhạc sẽ giúp cho trí nhớ được tốt hơn, sự tập trung và có động lực hơn trong việc học tập. Âm nhạc cũng khiến cho trẻ có sự tập trung về não bộ tốt hơn. Do đó có thể cho trẻ chơi một vài loại nhạc cụ và nghe một vài loại nhạc để trẻ lựa chọn được loại nhạc yêu thích của mình và phát triển nó.

day con thong minh
Tương tác cùng con

Để trẻ tự do quan sát

Việc để cho trẻ tự do bắt chước những hành động của người lớn thì sẽ giúp cho trẻ nhanh chóng hòa nhập. Nếu như chúng nhìn thấy sự gắn bó của chúng với sự viết lách hoặc những cuốn sách sẽ khiến cho trẻ bắt chước theo những hành động của người lớn và dần dần tìm tòi khám phá và trở nên thông minh hơn.

You May Also Like

Cách xử lý khi con mất gốc môn toán

ContentsTương tác với conChọn âm nhạc cho trẻĐể trẻ tự do quan…

Hãy là người thầy thông thái chứ đừng là cảnh sát trưởng của con

ContentsTương tác với conChọn âm nhạc cho trẻĐể trẻ tự do quan…

7 lưu ý dành cho ba mẹ muốn con học online hiệu quả

ContentsTương tác với conChọn âm nhạc cho trẻĐể trẻ tự do quan…

Rèn luyện kỹ năng viết cho con tại nhà

ContentsTương tác với conChọn âm nhạc cho trẻĐể trẻ tự do quan…