in

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè mà mẹ cần biết

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh mùa hè là điều mà ông bố bà mẹ nào cũng cần quan tâm. Sơ sinh là một trong những giai đoạn nhạy cảm nhất của bé, bố mẹ cần phải có cách chăm sóc con cẩn thận.

Tuy không dễ bị cảm lạnh như mùa đông nhưng mùa hè thì trẻ sơ sinh thường mắc phải nhiều bệnh do thời tiết khắc nghiệt. Chăm sóc trẻ sơ sinh trong mùa hè như thế nào sẽ được trình bày trong bài viết để cho các mẹ có cách chăm sóc con yêu của mình tốt hơn.

1.Quan tâm đến nhiệt độ

Các mẹ biết đấy, thời tiết nóng ẩm, mưa gió thất thường, có những ngày thời tiết lên đến hơn 40 độ C khiến người lớn khó chịu huống chi là các bé sơ sinh. Sức đề kháng của bé ở giai đoạn này còn rất yếu, các mẹ cần phải quan tâm đến nhiệt độ cơ thể bé liên tục để xem có dấu hiệu gì bất thường không. Nếu thân nhiệt của bé tăng thì các mẹ cần phải luôn giữ cho căn phòng của mình được thoáng khí.

 

 

Khi chăm sóc trẻ trong mùa hè nhất định không được bỏ qua bước đo nhiệt độ cơ thể. Các mẹ có thể đo cho thân nhiệt của bé mỗi ngày một lần trong giai đoạn thời tiết khắc nghiệt. Hãy đo nhiệt lúc con ngủ để con cảm thấy không khó chịu. Trong trường hợp nhiệt độ cơ thể bé cao, sốt và quấy khóc thì hãy đưa bé đến bác sĩ chứ không cho bé sử dụng thuốc kháng sinh.

2.Chăm sóc rốn của bé nhạy cảm

Rốn là một trong những bộ phận nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Sau khoảng từ 6 đến 8 ngày đầu sau sinh thì chân rốn của bé mới khô và rụng hẳn. Các mẹ trong giai đoạn này có thể sẽ cần nghỉ ngơi thì thời gian chăm sóc hãy để cho các bố hoặc ông bà. Mọi người chăm sóc bé trong giai đoạn này cần hết sức cẩn thận chăm sóc rốn cho bé.

 

 

Thời tiết mùa hè nóng bức sẽ khiến cho rốn của trẻ sơ sinh dễ bị nhiễm trùng. Chính bởi vậy mà mọi người cần phải rửa tay bằng xà phòng sát trùng và lấy tăm bông rửa bằng cồn khi thay rốn cho bé. Chỉ cần để ý, quan sát và vệ sinh rốn cho bé thì sẽ không có vấn đề gì cần phải quan tâm thêm nữa.

3.Bảo vệ da cho bé

Khi chăm sóc bé sơ sinh trong mùa hè thì không thể không quan tâm đến da. Tất cả bộ phận trên cơ thể bé trong giai đoạn rất nhạy cảm, đặc biệt là da. Thời tiết nóng ẩm sẽ khiến cho bé ra nhiều mồ hôi.

Nếu bé từ 2 tháng tuổi trở lên thì các hoạt động vui chơi của bé với đồ chơi cần phải được quan tâm rất nhiều. Hạn chế cho bé sử dụng những loại đồ chơi bằng thú bông hoặc bằng nhựa tổng hợp. Điều này sẽ làm cho hệ hô hấp của bé dễ bị hư tổn.

 

 

Bên cạnh đó, các mẹ cần quan sát những điểm bất thường trên cơ thể của bé như những nốt màu đỏ hay dấu hiệu trên da lạ. Các con sẽ dễ ra nhiều mồ hôi nên các mẹ nhất định phải tắm rửa cho con sạch sẽ hàng ngày.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by admin

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Comments

0 comments

Những kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh

Những điều cần biết về chế độ dinh dưỡng cho trẻ