be 6 thang tuoi 1

Từ lúc sinh ra cho đến khi được 6 tháng tuổi, bé sẽ có rất nhiều sự thay đổi cả về thể chất và tâm sinh lí. Vì thế các mẹ cần đặc biêt chú ý quan sát trẻ để điều chỉnh cách chăm sóc cho phù hợp. Tuy nhiên dưới đây bài viết sẽ tư vấn thêm cho bạn về cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi.

Chăm sóc vận động cho trẻ 6 tháng tuổi

Ở những bé 6 tháng tuổi, điều mà bạn sẽ nhận thấy rõ nhất là chúng đã bắt đầu biết lật, bò rất nhanh và có thể tự ngồi một mình mà không cần phải có sự giám sát của người lớn. Tuy nhiên bạn cũng rất cần phải để ý đến chúng, nếu không đôi khi bé sẽ bị té đấy.

be 6 thang tuoi
Chăm sóc vận động cho trẻ 6 tháng tuổi

Trong thời gian này tầm nhìn của bé cũng có sự phát triển vượt trội, đặc biệt là bé có thể dễ dàng phân biệt được các màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, tím, vàng. Không chỉ thế bé rất thích được cầm, nắm và sờ vào các đồ vật. Ngoài ra một thói quen xấu của bé mà bạn cần phải chú hết sức là bé rất thích bỏ mọi thứ vào trong miệng để nhai và khám phá sự lạ lẫm của chúng.

Vì vậy khi trẻ bước vào lứa tuổi này các bậc phụ huynh nên chú ý đến việc chọn đồ chơi cho trẻ là những vật thật to, không có các đinh nhọn hay cây que để tránh xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn.

Bên cạnh đó dù còn nhỏ tuổi nhưng bé đã có biệt tài phân biệt và ghi nhớ giọng nói khác nhau của cha và mẹ. Vậy nên bạn hãy thường xuyên trò chuyện hoặc đọc sách cho trẻ nghe để chúng có thể phát triển được ngôn ngữ một cách tốt nhất.

Chăm sóc dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi

Khi được 6 tháng tuổi cũng là giai đoạn bé bắt đầu bước vào thời kì ăn dặm cho nên lúc này việc nấu ăn cho trẻ phải được chú trọng, tránh những thức ăn gây dị ứng cho bé. Và hơn nữa để đảm bảo cho bé có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, bạn nên mua những thức ăn tươi ngon, tránh để tồn thức ăn, tốt nhất là ngày nào sử dụng trong ngày đó.

thuc don an dam cho be
Chăm sóc dinh dưỡng cho bé 6 tháng tuổi

Ngoài ra một bữa ăn của trẻ phải đảm bảo có đủ các thành phần dinh dưỡng là tinh bột, đạm, chất béo, chất xơ. Không những thế cần tránh những thức ăn đặc, bạn nên nấu cháo thật lỏng rồi tán nhỏ cho bé ăn. Bên cạnh đó cũng cần phải thường xuyên bổ sung sữa cho bé. Trong khoảng thời gian này sữa mẹ dường như không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bé nên nếu có thể bạn hãy cho bé bú thêm sữa ngoài.

Chăm sóc sức khỏe cho bé 6 tháng tuổi

Ở thời điểm này những chiếc răng đầu tiên của bé bắt đầu mọc. Cho nên đôi khi bé sẽ có biểu hiện sốt nhẹ hoặc bỏ ăn hay ăn ít. Những lúc như vậy bạn cần mua thuốc hạ sốt cho bé uống và vệ sinh răng miệng cho bé thật kĩ tránh tình trạng bị sâu răng sau này. Không chỉ thế cần cho bé đến các cơ sở y tế để tiêm phòng theo đúng lịch nhằm tránh một số bệnh như viêm gan B, viêm não Nhật Bản và thủy đậu.

Với những gì mà bài viết vừa chia sẻ về vấn đề cách chăm sóc trẻ 6 tháng tuổi.Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cần thiết trong việc chăm sóc con.

You May Also Like

Cách xử lý khi con mất gốc môn toán

ContentsChăm sóc vận động cho trẻ 6 tháng tuổiChăm sóc dinh dưỡng…

Hãy là người thầy thông thái chứ đừng là cảnh sát trưởng của con

ContentsChăm sóc vận động cho trẻ 6 tháng tuổiChăm sóc dinh dưỡng…

7 lưu ý dành cho ba mẹ muốn con học online hiệu quả

ContentsChăm sóc vận động cho trẻ 6 tháng tuổiChăm sóc dinh dưỡng…

Rèn luyện kỹ năng viết cho con tại nhà

ContentsChăm sóc vận động cho trẻ 6 tháng tuổiChăm sóc dinh dưỡng…