in

Các thực phẩm dinh dưỡng cho bé ăn dặm khỏe mạnh

young mother spoon-feeding her baby girl

Bạn lần đầu làm mẹ và đang lo lắng về vấn đề cung cấp dinh dưỡng cho bé trong thời gian ăn dặm thì hãy tham khảo các thông tin hữ ích dưới đây để đảm bảo con bạn luôn được cung cấp đủ dinh dưỡng và giúp bé phát triển tốt hơn.

 

Vì sao nên chọn các thực phẩm dinh dưỡng khi bé ăn dặm

 

Giai đoạn cho con ăn dặm rất quan trọng. Để bé có một nền tảng sức khỏe tốt nhất thì các bà mẹ cần bổ sung đầy đủ các thực phẩm dinh dưỡng, đúng cách trong mỗi bữa ăn của bé.

 

Một lưu ý quan trọng đó là các mẹ nên lựa chọn những thực phẩm tốt cho sức khỏe và phù hợp với lứa tuổi cả con. Hơn nữa, mẹ có thể bắt đầu cho bé một thói quen ăn uống lành mạnh ngay từ nhỏ.

 

Một số loại thực phẩm dinh dưỡng cho bé

 

Khuyến khích bé ăn rau củ tươi. Ăn các loại rau xanh như cải bó xôi, rau cải, bắp cải, bông cải xanh, các loại đậu… để cung cấp sắt và chất xơ cho bé. Bí đỏ là loại thực phẩm rất tốt cho bé trong giai đoạn này. Mẹ có thể nấu bột bí đỏ hoặc hấp cho con cầm ăn.

 

Nên ăn nhiều các loại thịt màu đỏ để bổ sung kẽm. Lưu ý rằng mẹ cần hầm thịt thật nhừ để bé dễ tiêu hóa nhé. Các loại quả tươi như việt quất, cam, quýt, táo… để bổ sung các loại vitamin và khoáng chất cần thiết.

 

Hãy bổ sung và khẩu phần ăn của bé để bé có đầy đủ dinh dưỡng trong thời kỳ ăn dặm nhé.

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Written by admin

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading…

0

Comments

0 comments

Có nên duy trì một cuộc hôn nhân đồng giới

Những lí do dẫn tới hôn nhân thất bại