chuong trinh my online
Dịch Covid ảnh hưởng đến thói quen học tiếng Anh của các học sinh. Do hạn chế nhập cảnh, các trung tâm gặp nhiều khó khăn trong tuyển dụng & duy trì giáo viên nước ngoài chất lượng.
Giải pháp học trực tuyến với giáo viên nước ngoài được coi là phương án thay thế. Giải pháp này có nhiều lợi ích như cha mẹ không cần mất thời gian, chi phí đưa đón; lịch học linh hoạt với con; cha mẹ dễ dàng theo dõi được tiến bộ của con.
Tuy vậy, để việc học trực tuyến với giáo viên nước ngoài hiệu quả, cha mẹ nên lưu ý những điều sau:
hoc 1 1
Chọn mô hình 1-1
1. Chọn mô hình 1-1: học sinh sẽ dễ sao nhãng khi học online với những lớp sĩ số đông. Do ở 1 thời điểm giáo viên chỉ kiểm soát được một vài học sinh. Học 1-1 sẽ giúp con tập trung được hoàn toàn vào lớp học, đồng thời giáo viên có thể điều chỉnh nội dung bài học, cách tiếp cận phù hợp với đặc điểm tính cách, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của con. Hiệu quả việc học theo đó mà tăng lên.
2. Thời lượng mỗi buổi học không nên quá dài: trẻ em không duy trì được sự tập trung lâu trên máy tính, do đó thời gian học của mỗi buổi kéo dài sẽ làm các con mệt, thiếu hiệu quả và dần làm cho con chán nản. Theo nghiên cứu khoa học đã chứng minh, trung bình thời gian tập trung, đạt hiệu quả cao nhất của trẻ em khi học trên Internet là trong khoảng 25 phút đầu.
3. Nên cho con học với tần suất đều đặn (3-5 buổi mỗi tuần): Học tiếng Anh ở các trung tâm thiếu hiệu quả cũng một phần do tần suất tiếp xúc ngôn ngữ của các con không đủ (thông thường là 2 buổi mỗi tuần). Để đảm bảo hiệu quả việc học, con cần được tiếp xúc ngôn ngữ thường xuyên hơn, hình thành được môi trường song ngữ thực sự cho con dù cha mẹ không có điều kiện để tự tao ra môi trường song ngữ.
4. Để con lựa chọn giáo viên mà con yêu thích: để con tự tin tương tác và được khơi niềm yêu thích tiếng Anh, con cần được học với người mà con cảm thấy tin cậy, yêu mến. Mỗi một đứa trẻ sẽ phù hợp với một hình mẫu giáo viên nào đó. Đôi khi giáo viên mà ba mẹ muốn chọn không phải là người mà chính con thấy phù hợp với bản thân mình. Hiện nay có một số những đơn vị tiếng Anh online cho trẻ em có lượng giáo viên phong phú cho cả phụ huynh cùng các con chủ động lựa chọn được giáo viên con yêu thích ngay trên ứng dụng di động.
5. Hạn chế bớt kỳ vọng: việc học tiếng Anh trực tuyến với giáo viên nước ngoài không giải quyết được hết các nhu cầu liên quan đến tiếng Anh của con. Thay vì mong muốn các chương trình online này giúp con thạo 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết và giỏi ngữ pháp để đạt điểm cao ở trường, cha mẹ hãy chỉ kỳ vọng vào việc có được môi trường tương tác ngôn ngữ tốt, linh hoạt để giúp con hình thành các phản xạ giao tiếp, sửa các lỗi phát âm & tự tin hơn khi tiếp xúc với người nước ngoài bằng tiếng Anh. Sau cùng, đối với sự phát triển trong tương lai của một đứa trẻ, tiếng Anh cũng chỉ đóng vai trò như một công cụ ngôn ngữ giao tiếp, giúp con hoà nhập với thế giới trong tương lai.
6. Đồng hành cùng con: thay vì phó mặc hết cho giáo viên tiếng Anh online, cha mẹ vẫn cần đồng hành cùng với con, thậm chí học cùng con để giúp con mở rộng những kiến thức đã học trên lớp. Nếu cha mẹ không có nhiều thời gian để học cùng con, hãy thường xuyên dành cho con những động viên khuyến khích khi con đạt được tiến bộ.
7. Kiên nhẫn: trẻ em phải trải qua các giai đoạn khác nhau trong lộ trình phát triển ngôn ngữ. Ở những giai đoạn đầu tiên (thời kỳ Im Lặng), con sẽ chưa thể lập tức tự tin bật ra tiếng Anh như bố mẹ mong muốn. Tuy nhiên ở Thời kỳ này, trẻ vẫn đang học bằng cách tiếp thu, lắng nghe, quan sát để thu thập thông tin trước khi chuyển sang giai đoạn cất tiếng. Thời gian Im Lặng này có thể kéo dài hay ngắn tuỳ thuộc vào từng đứa trẻ. Bố mẹ hãy thực sự kiên nhẫn, hạn chế thúc ép hay trách mắng con có thể làm con mất đi sự tự tin, dẫn đến kéo dài thời kỳ Im Lặng.
onlie
Học tiếng anh online
Chặng đường học tiếng Anh của con thật khó khăn, nhất là với những ba mẹ không biết tiếng Anh, không có nhiều thời gian và điều kiện để tự kèm con. Tuy nhiên không phải là không có giải pháp. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, các giải pháp học tiếng Anh online đang thực sự là một lựa chọn không tồi dành cho ba mẹ. Chỉ cần tỉnh táo trong lựa chọn và tinh thần sẵn sàng đồng hành, ba mẹ sẽ giúp con thành công.
You May Also Like

Cách xử lý khi con mất gốc môn toán

Mất gốc môn Toán là một tình trạng tương đối phổ biến…

Hãy là người thầy thông thái chứ đừng là cảnh sát trưởng của con

Việc đồng hành cùng con có rất nhiều cách tùy hoàn cảnh,…

Rèn luyện kỹ năng viết cho con tại nhà

Viết là một cách tuyệt vời để trẻ em thể hiện suy…

Nguyên nhân trẻ không biết viết tiếng anh trong khi có thể đọc hiểu

Các bé hiện nay được tiếp xúc và học tiếng Anh từ…