Máy bay mất tích : Phát hiện dấu hiệu tìm thấy

Một quan chức MMEA đã xác nhận với tờ Star Online thông tin trên và cho biết vụ việc đang được điều tra và họ cũng đang nỗ lực trục vớt lại chiếc bè.

Công ty hình ảnh vệ tinh Mỹ DigitalGlobe Inc đã đăng tải hình ảnh chụp từ trên cao và hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao lên trang web Tomnod, qua đó cho phép người tình nguyện có thể tìm kiếm một vùng rộng hơn 3.000km, giúp xác định vị trí máy bay mất tích của Malaysia. Người dùng có thể tiếp cận chi tiết từng hình ảnh vệ tinh và đánh dấu bất cứ thứ gì họ tin có thể là mảnh vỡ máy bay. Những vị trí được nhiều người đánh dấu sẽ được các chuyên gia phân tích và được chia sẻ cho giới chức trách.

“Với những ai không thể đi tàu qua Thái Bình Dương để tới bán đảo Malaysia, hoặc không thể bay bằng máy bay để tìm kiếm nơi đó, thì đây là cách họ có thể đóng góp và giúp đỡ” tìm kiếm, Luke Barrington, thuộc DigitalGlobe, cho biết với mạng tin ABC News của Mỹ.

Trong suốt 4 ngày tìm kiếm may bay mat tich của Malaysia, không ít lần có thông tin phát hiện tương tự, nhưng hi vọng lại giảm dần khi các vật tìm thấy lại được xác nhận là không liên quan gì tới chiếc máy  bay bị mất tích.

Máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Trên máy bay có 239 người, với hơn một nửa là người Trung Quốc. Cho đến nay không một dấu vết của chiếc máy bay được tìm thấy.

“Mới đầu, tôi đã bỏ qua nó. Tôi đã nghĩ không đời nào mình có thể tìm thấy nó nhanh đến vậy”, Seberger cho biết. “Nhưng sau đó tôi đã lật lại hình ảnh và khẳng định là nó rất giống với hình máy bay”.

Mike Seberger, giám đốc về IT ở Chicago, cho biết thêm, sau đó anh đã tăng hình ảnh to lên 200% và khẳng định “vật thể” mà anh phát hiện “rất giống máy bay” và “kích thước của nó cũng phù hợp với một chiếc 777-200”.

Vào sáng sớm ngày thứ Bảy 8/3, chuyến bay mang số hiệu MH370 chở tổng cộng 239 người trên khoang đã mất tích đột ngột mà không có bất kỳ cuộc gọi khẩn cấp nào. Khi đó, máy bay đang thực hiện hành trình từ Kuala Lumpur đi Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nhiều tàu và máy bay của các quốc gia trong khu vực đã nỗ lực tìm kiếm chiếc Boeing 777-200 mất tích nhưng chiến dịch tìm kiếm suốt 5 ngày qua vẫn chưa mang lại kết quả.

 

 

Từ khóa liên quan: